Địa chỉ: Trụ sở chính: Phòng 441-Thành Đạt 1-Số 3 Lê Thánh Tông-P.Máy Tơ-Q.Ngô Quyền-TP.Hải Phòng
VP Phía Nam: 92/69 Lâm Thị Hố, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, HCM
Nhà máy : KCN Phố Nối A, H.Yên Mỹ, T.Hưng Yên.
Tổng kho: Số 226 Lê Lai, Q.Ngô Quyền TP.Hải Phòng.

Điện thoại: 0915949888 - 0225.3570555

Website: www.eilvietnam.com - Email: hoailien@eilvietnam.com

Đánh giá bao bì PP dệt chất lượng cao

Trong thời đại hiện nay, các sản phẩm để có thể thu hút và làm hài lòng “thượng đế” của họ, doanh nghiệp không chỉ cần tập trung vào chất lượng, mà còn phải đặc biệt quan tâm đến hình thức. Hình thức được nói đến ở đây thể hiện phần lớn qua cách đóng gói sản phẩm và mẫu mã bao bì.

Để tìm được mẫu bao bì đẹp không khó, chỉ cần hiểu rõ về tính chất đặc thù của nó cũng như có gu mắt thẩm mĩ.Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn đánh giá được thế nào là mẫu bao bì pp đẹp khi lựa chọn.

Bao bì PP là gì ?

Bao bì pp là một sản phẩm công nghiệp chuyên dụng, sử dụng nhiều trong trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, hóa chất, dược  phẩm…Cũng như các mẫu bao bì khác, bao bì pp, bao bì pp dệt có chức năng bảo quản, chứa đựng và bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động từ bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ, hoặc các tác nhân hóa học, vật lí khác.

Bao bì pp là sự kết hợp giữa nhựa tái sinh và các chất phụ gia khác thông qua quy trình dệt.

Thông thường có hai loại bao bì pp phổ biến:

  1. Bao bì pp trong suốt
  2. Bao bì pp có in hình ảnh và chữ ( logo, slogan,hình ảnh miêu tả…)

 

Tiêu chí đánh giá mẫu bao bì pp đẹp

Với nhu cầu phát triển đa dạng như hiện nay, các nhà sản xuất không ngừng cải tiến, sáng tạo để cho ra đời những mẫu bao bì pp đẹp. Từ đa dạng về kích thước, phong phú về màu sắc, phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt được mẫu bao bì pp đẹp với mẫu bao bì pp kém chất lượng, chúng ta cần phải dựa vào các yếu tố sau:

  • Độ bền: Những mẫu bao bì pp đẹp phải đi kèm với chất lượng. Dù cho kiểu dáng, màu sắc có đẹp đến đâu nhưng bao bì lại dễ rách, độ dày kém thì cũng không được coi là bao bì pp đẹp. Vốn dĩ, bao bì pp thực hiện chức năng chính là bảo quản, chứa đựng, đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, để đánh giá bao bì pp đẹp, điều quan trọng nhất là độ bền của nó. Để kiểm tra độ bền, bạn có thể thử trực tiếp bằng tay hay tạo ra các thí nghiệm nếu có điều kiện.
  • Màu sắc: Đối với bao bì pp trong suốt thì độ trong của bao bì phải đạt chuẩn. Tức là trong đều, không bị  nhàu hay gãy khúc gây vết hằn. Bởi loại bao bì này thường dùng trong ngành thời trang may mặc. Nếu bao bì pp không đẹp, có lỗi thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của sản phẩm. Rất khó thu hút được người tiêu dùng. Mặt khác, các mẫu bao bì được in màu, in chữ thì yêu cầu chất lượng còn cao hơn. Màu sắc của bao bì pp  chỉ đẹp khi có độ tươi sáng, đều màu, gần giống với bản thiết kế gốc nhất. Chữ in lên không bị lem luốc, sai cỡ hoặc font chữ.
  • Kiểu dáng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bao bì pp đẹp khác nhau. Giống như con người chỉ thực sự đẹp khi chọn được một bộ trang phục hù hợp với vóc dáng của bản thân. Tiêu chí để đánh giá bao bì pp đẹp cũng tương tự như vậy. Bao bì pp chỉ đẹp khi được in ấn đúng kích thước, không bị méo xẹo. Bên cạnh đó, để thêm điểm nhấn, khi thiết kế bao bì pp cũng có thể thêm thắt một số chi tiết như tay nắm vừa có tính thẩm mĩ cao, vừa tiện dụng.

Một số bao bì PP cao cấp thông dụng:

Hình ảnh: Bao bì PP trong gấp hông

 

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Trước khi tìm hiểu về quy trình sản xuất, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về bao bì PP là gì? và vai trò của bao bì PP trong đời sống. Khi hiểu rõ về nguyên liệu, đặc tính và cách sử dụng, chúng ta sẽ có thể ứng dụn một cách hiệu quả

Thứ nhất,tạo sợi PP: Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy, trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, chiều dày điều chỉnh theo yêu cầu, màng nhựa hình thành qua bể nước làm lạnh định hình, màng đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu (2-3 mm) , sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn sợi.

Cách bảo quản bao bì nhựa PP trong kho cũng hết sức quan trọng: phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì.

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực phân bổ đều.

Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Với cách tạo sợi này chính là ưu điểm của bao bì nhựa PP, tạo nên độ bền và dai.

Dệt tấm vải PP: Các cuộn sợi PP được đưa vào máy dệt tròn 04 thoi dệt thành ống vải PP, nhờ dao xẻ thành mành vải PP qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Tráng màng vải PP: Cuộn vải PP được xe nâng vận chuyển lắp lên máy tráng màng, tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết của sợi vải chống ẩm. Đây cũng được xem là một trong những ưu điểm của bao bì PP .

Hệ thống tạo ống bao: Cuộn vải PP đã được tráng màng và cuộn giấy Kraft được đưa đến hệ thống tạo ống bao. Tại đây vải PP được in nhãn hiệu sau đó lồng vào cùng băng giấy Kraft dán thành ống, qua hệ thống dao cắt ống và van thành ống bao qua băng chuyền đưa ra ngoài.

Dàn máy may đầu, đóng bao: ống bao đuợc đưa đến cấp đều cho hệ thống gập van tự động và đến máy may đầu, đóng bao cùng đồng thời qua hệ thống băng xích có vấu. Sản phẩm bao bì hoàn thành theo băng tải ra đóng kiện.

Đóng kiện bao: Sản phẩm bao bì pp dệt được kiểm tra, ép bó xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển về kho chứa. Qua quy trình trên bạn đã hiểu rõ bao bì PP là gì? và vai trò của bao bì PP trong đời sống như thế nào? để có thể lựa chọn được loại bao bì phù hợp

Hướng dẫn sử dụng bao bì PP dệt

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải hiểu bao bì PP dệt là gì? đặc tính công dụng ra sao? và phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (yếu tố nhiệt độ, môi trường, bốc xếp,..v..v..), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu. Nếu sử dụng đúng trọng tải quy định, bao bì PP dệt sẽ sử dụng được rất lâu và có độ bền cao

Khi bạn biết bao bì PP dệt là gì? và đặc tính của nó như thế nào, chúng ta sẽ có cách bảo quản đúng cách. Cách bảo quản bao bì  PP dệt trong kho cũng hết sức quan trọng: phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì.

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực phân bổ đều.

Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Như vậy với cách sử dụng như trên phần nào bạn cũng có thể hiểu bao bì PP dệt là gì? và cách sử dụng bảo quản ra sao cho đúng cách.
bao bì PP cao cấp

Hình ảnh: Bao bì PP cao cấp EIL Việt Nam

Hình ảnh: Bao bì PP cao cấp EIL Việt Nam - xứng tầm thương hiệu
 

Công ty Cổ phần Tập Đoàn EIL Việt Nam  chuyên sản xuất và cung ứng các loại bao bì cao cấpbao PP dệt cao cấp cho các khách hàng là doanh nghiệp sản xuất trong và nước, xuất khẩu sang một số nước bạn như Đài Loan, Hồng Kông, Sing-ga-po và Thái Lan.
Gọi ngay 0915.949.888 hoặc email hoailien@eilvietnam.com để chúng tôi được phục vụ bạn.
Rất hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp!

Ngày đăng: 06-03-2020 | Vô Tư

ĐỐI TÁC