Địa chỉ: Trụ sở chính: P441 - Thành Đạt 1 - Số 3 Lê Thánh Tông - P.Máy Tơ - Q.Ngô Quyền - TP.Hải Phòng (Nhà máy 1: P.Tân Thành, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng. Nhà máy 2: KCN Phố Nối A, H.Yên Mỹ, T.Hưng Yên. Tổng kho: Số 226 Lê Lai, Q.Ngô Quyền TP.Hải Phòng)

Điện thoại: 0978.292.888 - 0225.3570555

Website: www.eilvietnam.com - Email: cskh@eilvietnam.com

Tìm hiểu về từng loại sóng trong thùng giấy carton│Eli viet nam

Để hiểu bí mật sắp xếp sóng giấy và tạo thùng carton thế này, chúng ta phải tìm hiểu cấu trúc sóng giấy: 

Các lớp sóng cao, thường là sóng A, hay sóng C.

Sóng A có cấu tạo gần như chữ A hoa. Loại sóng này có chiều cao đỉnh sóng từ 35 – 40mm. Chiều dài chân sóng từ 34 – 36mm. Tổng bước sóng là 11 – 13 sóng/10cm. Sóng A có đặc tính là độ đàn hồi lớn, nó có thể chống lún, móp méo.

Sóng B thuộc dạng sóng thấp.

Loại sóng này có chiều dài chân sóng từ 20 – 25mm. Tổng bước sóng là 17 – 19 sóng/10cm. Do sóng thấp và ngắn, nên sóng B lại có tác dụng cho việc chống va đạp, cống cắt và xuyên thủng.

Sóng C có chiều cao và bước sóng thấp hơn sóng A nhưng cao hơn sóng B.

Loại sóng C này có chiều cao đỉnh sóng từ 32 – 35mm. Chiều dài chân sóng C từ 30 – 32mm. Tổng bước sóng là 12 – 15 sóng/10cm. Sóng C có đặc tính xem giữa, mang giá trị của sóng A và sóng B. Có nghĩa là, một phần nào nó, sóng C cũng có khả năng chịu đàn hổi, móp mép tốt. Nhưng nó cũng có khả năng chịu được tác động, chống cắt một cách trung bình.

Bước sóng thấp nhất là sóng E.

 Đây là loại sóng thấp nhất. Sóng E có chiều cao bước sóng chỉ 8 – 10mm, Và biên độ sóng từ 25 – 30 sóng/10cm. Sóng E cho giấy carton có độ cứng, chịu lực, chịu nén, chịu tác động và xuyên thủng. Nhưng gần như không có độ đàn hồi. Vì thế, các sóng E chỉ dùng làm giấy carton cho các hộp mỹ phẩm, thực phẩm, thùng carton nhỏ …

Khi làm thùng carton, các loại sóng này không đi riêng, mà kết hợp với nhau, tạo thành giấy carton nhiều lớp. Thông thường, giấy tấm làm thùng thông dụng nhất là giấy 05 lớp. Và nó được kết hợp từ một sóng cao, và một sóng thấp. Thông thường là thùng có sóng AB hay thùng BC. Nếu các thùng lớn cần độ chắc, chống va đập, có thể làm thùng sóng BB… Và dựa vào đặc tính của các sóng này, chúng ta thuận theo những giá trị của nó để làm thùng.

 

Ngày đăng: 09-01-2019 |

ĐỐI TÁC