0911.902.444

Bao bì phức hợp-sức mạnh vượt trội trong đóng gói

Đóng gói bao bì phức hợp sử dụng khá nhiều loại vật liệu bao gồm màng polyme, giấy, lá kim loại, xenluloza và màng nhựa sinh học. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu (chất nền) phù hợp nhất với sản phẩm được đóng gói như vai trò lớp trong kết cấu bao bì, độ bền cơ học, rào cản, in ấn, khả năng chịu nhiệt, các thông số niêm phong, hình thức trực quan, khả năng tái chế, chi phí, v.v. Dưới đây là mô tả một số đặc điểm chính của các vật liệu được sử dụng thường xuyên nhất trong đóng gói bao bì phức hợp. 

Màng polyme

Nhiều loại màng polyme có thể được chuyển đổi thành nhiều hình dạng, kích thước, với nhiều đặc tính hoạt động khác nhau. Các màng polyme sau đây được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất bao bì linh hoạt tại công ty chúng tôi:

Màng BOPE có độ cứng cao, độ bền kéo và chống thủng tuyệt vời, độ bền nhiệt tuyệt vời, độ bóng và độ trong suốt cao và khả năng chống ẩm tốt. Những loại phim này dễ sản xuất với chi phí thấp. Chúng ta có thể tìm thấy màng BOPE trong các ứng dụng như túi mua sắm, cho hàng hóa dễ hư hỏng như gói thực phẩm, dược phẩm, chất lỏng, gia vị, thuốc trừ sâu, hàng công nghiệp, mỹ phẩm, chất tẩy giặt, v.v.

BOPET (Biaxially- oriented polyethylene terephthalate)

Màng BOPET cung cấp độ cứng vượt trội, tính trơ hóa học, tính chất cản oxy tốt, độ bền kéo cao và khả năng chịu nhiệt cao. Chúng là màng bề mặt phổ biến trong việc cán mỏng và được sử dụng để bảo vệ thực phẩm chống lại quá trình oxy hóa và mất mùi thơm trong các sản phẩm như bao bì cà phê và túi đựng thực phẩm tiện lợi.

BOPP (Biaxially-oriented polypropylene)

Màng BOPP dễ sản xuất với chi phí thấp. Chúng có khả năng tương thích hóa học tốt và cung cấp các đặc tính ngăn hơi ẩm vượt trội. Chúng thường được kim loại hóa để có hiệu suất rào cản tốt hơn và do đó thích hợp để trám nóng. Màng BOPP được sử dụng cho bao bì trong và hầu hết thực phẩm ăn nhẹ, cho túi đựng thực phẩm và túi (có lót), các sản phẩm sữa và bánh kẹo, cho các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân, thuốc trừ sâu.

dong-goi-bao-bi-phuc-hop

BOPA (Biaxially- oriented polyamide)

Màng BOPA có độ trong suốt cao và có độ dẻo dai đặc biệt và khả năng chống đâm thủng. Nó thực hiện tốt rào cản oxy và hóa chất. BOPA được sử dụng để đóng gói thực phẩm dễ hỏng, thực phẩm nhạy cảm với oxy và đóng gói hàng hóa chưng cất, đóng gói nông sản hoặc sản phẩm y tế. 

Giấy Kraft

Giấy Kraft có độ bền và độ đàn hồi cao, chống rách tốt và được thiết kế để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu cao về độ bền. Nó được sử dụng cho các sản phẩm như túi và bao tải giấy nhiều vách đơn (cho xi măng, thực phẩm, hóa chất, hàng tiêu dùng, bao bột mì, v.v.), túi bán hàng cho các sản phẩm bánh mì, bao bì.

Lá nhôm và chất nền kim loại hóa

Lá nhôm có đặc tính chống hóa chất, độ ẩm và ánh sáng tuyệt vời. Do dễ bị nứt, gãy khi gập nên thường được ép cùng với giấy hoặc hoặc nhựa. Nó chủ yếu được sử dụng để dán kín miệng các chai sữa, đồ uống có hương vị, mỹ phẩm, thực phẩm như súp và nước sốt…

Màng xenluloza và nhựa sinh học

Chúng ngăn chặn hiệu quả sự thẩm thấu của oxy, dầu mỡ nhưng có đặc tính chống ẩm rất kém do không có lớp phủ hoặc tráng màng. Đây là vật liệu có thể dễ dàng tái chế, phân hủy sinh học và có thể làm phân trộn. Việc sử dụng màng xenluloza và nhựa sinh học ngày càng tăng trong ngành công nghiệp thực phẩm, bánh mì, bánh kẹo và đồ ăn nhẹ đóng gói.

Vật liệu một lớp và nhiều lớp

Một số bao phức hợp  được làm từ vật liệu một lớp, trong các trường hợp khác, vật liệu nhiều lớp được yêu cầu để cung cấp rào cản và bảo vệ thích hợp. Mỗi lớp thực hiện một chức năng khác nhau trong việc bảo vệ và bảo quản như: bảo vệ sản phẩm, ngăn ngừa nhiễm bẩn, kéo dài độ tươi, chống thủng, chống vỡ và xé rách, niêm phong và độ bền kéo.

Tập đoàn EIL Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp bao bì phức hợp,Cuộn manh PP, bao jumbo các loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, giá cả canh tranh, chất lượng ổn định, giao hàng đúng hạn. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp bao bì xuất khẩu sang nhiều nước như Úc, Đức, Nhật Bản,…Với 10 nhà máy đặt tại các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt  nhất với giá cả cạnh tranh.

Xem thêm: Phân việt uPVC và PVC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM