0911.902.444

Nhựa ABS là gì?

ABS là viết tắt của Acrylonitrile Butadiene Styrene.

Nhựa ABS là một dạng nhựa nhiệt dẻo phổ biến có từ năm 1940 và hiện nay nó đã trở thành loại polymer kỹ thuật phổ biến nhất. Nó là một chất đồng trùng hợp của Acrylonitrile, Butadiene và Styrene và nói chung có độ bền trung bình và hoạt động với chi phí trung bình. Xét hiệu năng trên giá thành, nhựa ABS có thể đáp ứng các yêu cầu về tính chất ở một mức giá hợp lý nằm giữa các loại nhựa tiêu chuẩn và nhựa đã qua chế tạo. Nó rất dai, cứng và cứng và có khả năng kháng hóa chất tốt.

Nhựa ABS là một terpolymer bao gồm ba monome khác nhau; Ba monome liên quan đến sự hình thành Acrylonitrile Butadiene Styrene đóng một vai trò khác nhau trong hiệu suất của vật liệu vì acrylonitrile cung cấp độ bền hóa học và nhiệt cho polyme, butadiene tăng cường độ dẻo dai và sức mạnh còn styrene tạo độ bóng và hoàn thiện cho sản phẩm. ABS được coi là loại tốt nhất trong số các loại polyme thuộc họ styrenic do các đặc tính của nó là dai, cứng và cứng cùng với tính ổn định và kháng hóa chất mạnh và được áp dụng trong các sản phẩm tiêu dùng phân khúc cuối khác nhau như thiết bị gia dụng (tủ lạnh, máy giặt, v.v.), hành lý, thân máy ảnh, hộp dụng cụ, hộp đựng pin, thùng đóng gói, radio, các bộ phận nội thất khác nhau…

Lịch sử của nhựa ABS

Acrylonitrile butadiene styrene đã có mặt từ những năm 1940 và độ dẻo dai tăng lên so với styrene đã làm cho nó có thể áp dụng cho một số lượng lớn các ứng dụng ở các thị trường phân khúc cuối khác nhau. Sau đó, một số hạn chế nhất định đã dẫn đến sự ra đời của một dạng monome mới ‘butadien’ của cao su như một monome thứ ba. Sự kết hợp của ba monome này Acrylonitrile-Butadiene-Styrene trở nên thông dụng vào những năm 1950 và cùng với thời gian, chúng trở thành loại polyme kỹ thuật phổ biến nhất.

cau-truc-nhua-abs
Cấu trúc của nhựa ABS

Tính chất nhựa ABS

Nhựa ABS là một vật liệu cứng cáp mạnh mẽ với nhiệt độ nóng chảy cao. Polymer này được sản xuất để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng chính trên cơ sở những phẩm chất mà nó sở hữu. Mật độ của nó có thể được thay đổi tùy theo cách sử dụng bằng cách thay đổi tỷ lệ ba monome cơ bản của vật liệu ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene).

Các đặc điểm cơ bản mà vật liệu này sở hữu như sau:

  • Khả năng chống hóa chất tuyệt vời
  • Độ bền trung bình, độ cứng có thể tùy chỉnh dựa theo nhu cầu sử dụng
  • Sản phẩm từ loại nhựa này hoạt động xuất sắc ngay cả ở nhiệt độ cao và thấp.
  • Sự ổn định về kích thước và khả năng định hình vượt trội.
  • Các polyme styren acrylonitrile butadien có thể mạ điện và cung cấp khả năng chống rão nhờ độ dẻo cao
  • Chi phí sản xuất thấp

Tập đoàn EIL Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp bao bì phức hợp, cuộn manh PP, bao jumbo các loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, giá cả canh tranh, chất lượng ổn định, giao hàng đúng hạn. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp bao bì xuất khẩu sang nhiều nước như Úc, Đức, Nhật Bản,…Với 10 nhà máy đặt tại các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt  nhất với giá cả cạnh tranh.

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM