0911.902.444

Giá nhựa tháng 7 bắt đầu giảm

Giá các sản phẩm nhựa đang cho thấy những dấu hiệu tích cực sau một quãng thời gian dài tăng giá liên tục. Với giá PVC nhập khẩu ở Ấn Độ đã mất hơn 16% giá trị trong 9 tuần qua, nhiều dự đoán cho rằng giá nhựa sắp đạt đến mức giá sàn. Giá nhựa PVC hiện nay đã giảm dưới ngưỡng $1400/tấn lần đầu tiên kể từ tháng 2.

Theo thống kê của ChemOrbis, Ấn Độ đã chứng kiến mức giảm giá nhựa PVC tổng cộng $280/ton kể từ khi xu hướng bắt đầu từ tháng tư. Tuy nhiên, giá trung bình vẫn ở mức $780/ tấn so với mức được thấy vào tháng 5 năm 2020, ngay trước khi đợt tăng giá dài nhất từ trước đến nay bắt đầu.

Việc mua mạnh diễn ra vào ngày 21 tháng 6, khi một nhà sản xuất lớn của Đài Loan thông báo giảm giá $130 / tấn so với tháng trước đối với lô hàng tháng 7. Động thái này tạo ra hiệu ứng dây chuyền đối với nhiều nhà cung cấp khác trong khu vực. Giá tháng 7 của một nhà sản xuất Hàn Quốc cho Ấn Độ đã giảm $120 / tấn so với tháng 6 ở mức $1390/ tấn. Giá PVC nhập khẩu hiện đang được ChemOrbis đánh giá ở mức $1390-1450 / tấn  tại Ấn Độ,

gia-nhua-giam

Cũng vì thế mà diễn biến giá hạt nhựatại thị trường Trung Quốc giảm đang từ mức giá 25 đến 40 USD/ Tấn. Trong khi đó chỉ mới trong tuần trước nó đang có mức giá là 915 đến 935 USD/ Tấn.

Hạt nhựa PP là một trong những hạt nhựa chuyên dụng được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Vì thế diễn biến giá hạt nhựa PP cũng thu hút sự chú ý của khách hàng không kém. Cụ thể, giá hạt nhựa PP nhập khẩu tại Trung Quốc giảm giá theo nội địa. Sau khi nó ở mức cao nhất trong gần 3 năm gần đây.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu đáng thất vọng sau đợt nghỉ lễ, là lượng Polyolefin tồn kho cao tại nội địa. Chính vì vậy, giá nhập khẩu cùng chung xu hướng trong tuần này. Bởi đã giảm từ mức cao nhất trong gần 3 năm dưới áp lực giảm giá của Propylene tại Châu Á,

Theo thống kê mới nhất thì, người cung cấp PP Trung Quốc đã chuyển hạn ngạch của mình sang Việt Nam. Tuy nhiên diễn biến giá hạt nhựa PP tại thị trường Việt Nam lại cho thấy. Do lượng hàng tồn kho của các nhà sản xuất trong nước còn nhiều. Vì thế xu hướng giá giảm mạnh tại thị trường Việt làm suy yếu sức mua PP.

Xem thêm: Thị trường bao bì giấy tăng trưởng

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM

 

One thought on “Giá nhựa tháng 7 bắt đầu giảm

  1. Pingback: Phân biệt uPVC và PVC - Tập đoàn EIL Việt Nam

Comments are closed.