0911.902.444

Quy trình sản xuất nhựa ABS

Acrylonitrile butadien styren thường được polyme hóa thông qua quá trình nhũ tương từ acrylonitrile, butadien và styren. Acrylonitrile là một monome tổng hợp được sản xuất từ ​​propylen và amoniac còn butadien là một hiđrocacbon dầu mỏ thu được từ phân đoạn C4, styren được tạo ra bằng cách dehydro hóa etyl benzen-một hiđrocacbon thu được trong phản ứng của etylen và benzen.

Quy trình sản xuất nhựa ABS

Hiện nay trên thế giới, quy trình nhũ tương được sử dụng để tạo ra acrylonitrile butadien styren, trong đó nhóm nitrile của các monome acrylonitril phát triển một loại lực hút phân cực với nhau và giúp góp phần vào độ dẻo dai của polyme. Đồng thời, sự hiện diện của polybutadiene cung cấp sức mạnh vật lý cho sản phẩm nhựa thông qua một quy trình phổ biến là làm dẻo cao su. Do có một số lượng lớn các hạt polybutadien cao su xen kẽ nhau, vật liệu có thể hấp thụ nhiều năng lượng cơ học hơn và biến dạng dẻo mà không bị đứt gãy.

ABS là nhựa chịu nhiệt

Vì nó là một chất dẻo nhiệt, nhựa ABS có thể dễ dàng được xử lý trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau. Chúng ta có thể làm nóng sau đó làm mát và có thể  làm nóng lại để tạo thành các hình dạng khác của chất dẻo mà không làm giảm chất lượng của nhựa. Xử lý chất dẻo ở các nhiệt độ khác nhau nâng cao các đặc tính cơ bản của nó. Xử lý acrylonitrile butadiene styrene ở nhiệt độ cao mang lại hình thức và độ hoàn thiện tốt hơn cho sản phẩm. Nó cũng giúp tăng cường khả năng chịu nhiệt và hóa chất của vật liệu.

san-xuat-nhua-abs
Quy trình sản xuất nhựa ABS

Polyme này là một vật liệu nhựa nhiệt dẻo có thể dễ dàng tái chế và tiếp tục được sử dụng với các vật liệu nguyên sinh để tạo thành các sản phẩm nhựa mới. Các loại nhựa ABS được sản xuất phổ biến là Acrylonitrile Butadiene Styrene có độ bóng cao, Acrylonitrile Butadiene Styrene có độ bóng thấp, Acrylonitrile Butadiene Styrene chịu lực…

Tập đoàn EIL Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp bao bì phức hợp,Cuộn manh PP, bao jumbo các loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, giá cả canh tranh, chất lượng ổn định, giao hàng đúng hạn. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp bao bì xuất khẩu sang nhiều nước như Úc, Đức, Nhật Bản,…Với 10 nhà máy đặt tại các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt  nhất với giá cả cạnh tranh.

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM

One thought on “Quy trình sản xuất nhựa ABS

  1. Pingback: Công nghệ ép phun nhựa - Tập đoàn EIL Việt Nam

Comments are closed.