0911.902.444

HDPE-Tính chất và ứng dụng

Polyetylen được tạo ra bằng cách bổ sung hoặc trùng hợp gốc các monome etylen (olefin). (Công thức hóa học của etilen – C2H4). 

Các loại Polyetylen (PE) phổ biến

PE thuộc họ polyme polyolefin và được phân loại theo mật độ và độ phân nhánh của nó. Các loại polyetylen phổ biến nhất là:

Polyetylen mật độ thấp (LDPE)

Polyethylene mật độ thấp tuyến tính (LLDPE)

Polyetylen mật độ cao (HDPE)

Polyetylen trọng lượng phân tử siêu cao (UHMWPE)

Polyetylen liên kết ngang (PEX hoặc XLPE)

Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Polyethylene mật độ cao (HDPE) là một loại nhựa nhiệt dẻo hiệu quả về chi phí với cấu trúc tuyến tính và không có hoặc mức độ phân nhánh thấp. Nó được sản xuất ở nhiệt độ thấp (70-300 ° C) và áp suất (10-80 bar) và có nguồn gốc từ:

 • Phân tách từ khí ga tự nhiên
 • Thu được trong quá trình xử lý dầu thô thành xăng

tinh-chat-ung-dung-hdpe

HDPE được sản xuất chủ yếu bằng hai kỹ thuật: Xử lý ép bùn và Polyme hóa pha khí. Hãy cùng tìm hiểu thêm và tính chất và ứng dụng của HDPE.

Tính chất của Polyethylene mật độ cao (HDPE)

1.HDPE Điểm nóng chảy: 120-140 ° C

2.Mật độ của HDPE: 0,93 đến 0,97 g / cm3

3. Khác hóa chất:

 • Khả năng chống chịu tuyệt vời với hầu hết các dung môi
 • Chịu được axit loãng và kiềm
 • Khả năng chống dầu mỡ ở mức vừa phải
 • Khả năng chống chịu kém với các hydrocacbon béo, thơm và halogen

4. Độ bền kéo cao hơn so với các dạng polyetylen khác

5. Chi phí thấp

6. Cách điện tốt

Nhược điểm của HDPE

 • Độ cứng thấp hơn polypropylene
 • Khả năng chống tia cực tím và nhiệt kém
 • Không thể hàn và nối tần số cao

Tuy nhiên, khả năng chống chịu thời tiết của HDPE có thể được cải thiện bằng cách bổ sung carbon đen hoặc các chất phụ gia hấp thụ tia cực tím. Carbon đen cũng giúp gia cố vật liệu.

Ứng dụng của HDPE

Sự kết hợp tuyệt vời của các đặc tính làm cho HDPE trở thành vật liệu lý tưởng trong các ứng dụng đa dạng trong các ngành công nghiệp.

 1. Đóng gói bao bì: HDPE được sử dụng trong một số ứng dụng đóng gói bao gồm thùng, khay, chai đựng sữa và nước trái cây, nắp đóng gói thực phẩm
 2. Hàng tiêu dùng: Chi phí thấp và khả năng xử lý dễ dàng làm cho HDPE trở thành vật liệu được lựa chọn trong một số hàng gia dụng / tiêu dùng như thùng đựng rác, đồ gia dụng, thùng đựng đá, đồ chơi…
 3. Dệt may: Nhờ độ bền kéo cao, HDPE được sử dụng rộng rãi trong dây thừng, lưới đánh cá, lưới dùng trong nông nghiệp, vải công nghiệp và trang trí,

Với những tính chất vượt trội cùng giá thành rẻ, HDPE được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành sản xuất.

Tập đoàn EIL Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp bao bì phức hợp,Cuộn manh PP, bao jumbo các loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, giá cả canh tranh, chất lượng ổn định, giao hàng đúng hạn. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp bao bì xuất khẩu sang nhiều nước như Úc, Đức, Nhật Bản,…Với 10 nhà máy đặt tại các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt  nhất với giá cả cạnh tranh.

Xem thêm: Sản xuất và ứng dụng của nhựa PP

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM