0911.902.444

Sản xuất và ứng dụng của nhựa PP

Polypropylene (PP) là một loại nhựa nhiệt dẻo dai, cứng và tinh thể được sản xuất từ monome propen (hoặc propylene). PP thuộc họ polyme polyolefin và là một trong ba loại polyme được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Polypropylene được ứng dụng: 

 

  • Công nghiệp ô tô
  • Ứng dụng công nghiệp
  • Hàng tiêu dùng
  • Đồ nội thất

Nhựa PP được sản xuất như thế nào?

Ngày nay, polypropylene được tạo ra từ quá trình trùng hợp chuỗi monome propen (một hợp chất hữu cơ không no – công thức hóa học C3H6).

Sau khi trùng hợp, PP có thể tạo thành ba cấu trúc chuỗi cơ bản tùy thuộc vào vị trí của các nhóm metyla:

  • Atactic (aPP) – Sự sắp xếp nhóm metyla (CH3) không đều
  • Isotactic (iPP) – Các nhóm metyla (CH3) sắp xếp ở một phía của mạch cacbon
  • Syndiotactic (sPP) – Sự sắp xếp nhóm metyla (CH3) xen kẽ

Các loại Polypropylene và lợi ích của chúng

Homopolyme và Copolyme là hai loại polypropylene chính có sẵn trên thị trường.

Polypropylene Homopolymer là loại được sử dụng rộng rãi nhất. Nó chỉ chứa propylen monome ở dạng rắn bán tinh thể. Các ứng dụng chính bao gồm đóng gói, dệt may, chăm sóc sức khỏe, đường ống, thiết bị ô tô và thiết bị điện

Họ Polypropylene Copolymer được chia thành các copolyme ngẫu nhiên và copolyme khối được tạo ra bằng cách trùng hợp propen và etan:

Copolyme ngẫu nhiên được sản xuất bằng cách trùng hợp etilen và propen với nhau. Nó được tạo nên từ các đơn vị Ethene, thường chiếm khoảng 6% khối lượng, được kết hợp ngẫu nhiên trong các chuỗi  polypropylene.Các polyme này linh hoạt và trong suốt phù hợp với các ứng dụng yêu cầu độ trong suốt và cho các sản phẩm yêu cầu mẫu mã đẹp.

Copolyme khối hàm lượng etilen lớn hơn (từ 5 đến 15%). Nó có các đơn vị đồng monome được sắp xếp theo mô hình thông thường (hoặc các khối). Vì vậy sẽ cứng hơn Copolyme ngẫu nhiên; thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi độ bền cao, chẳng hạn như các ứng dụng công nghiệp.

Tập đoàn EIL Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp bao bì phức hợp,Cuộn manh PP, bao jumbo các loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, giá cả canh tranh, chất lượng ổn định, giao hàng đúng hạn. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp bao bì xuất khẩu sang nhiều nước như Úc, Đức, Nhật Bản,…Với 10 nhà máy đặt tại các tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm tốt  nhất với giá cả cạnh tranh.

Xem thêm: Thị trường bao bì giấy tăng trưởng

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM

One thought on “Sản xuất và ứng dụng của nhựa PP

  1. Pingback: HDPE-Tính chất và ứng dụng - Tập đoàn EIL Việt Nam

Comments are closed.