0911.902.444

Công nghiệp nhựa tăng trưởng trong mùa Covid

Không giống như hầu hết các ngành công nghiệp trong thời gian COVID-19, công nghiệp sản xuất nhựa đang chứng kiến sự tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.

Sản xuất hạt nhựa tăng 0,9% ở Hoa Kỳ vào năm 2020, so với 1,2% vào năm 2019. Mặc dù tăng trưởng nhỏ hơn năm trước, nhựa là phân khúc duy nhất của ngành công nghiệp hóa học Hoa Kỳ cho thấy dấu hiệu tích cực. Báo cáo cuối năm của Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ dự đoán rằng nhựa sẽ là một phần phát triển nhanh nhất của ngành đến năm 2030, trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau khi đại dịch chấm dứt.

Các nhà phân tích trong ngành cho rằng sự tăng trưởng liên tục của nhựa Mỹ là do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng và được coi là “cần thiết” để đáp ứng COVID-19. Sự ổn định của nhựa một phần cũng nhờ vào nhu cầu chống lại dịch Covid-19. Khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo hộ khác được làm từ nhựa; thùng carton, chai nhựa và bao bì dùng một lần khi người tiêu dùng đặt hàng nhiều hơn.

Thị trường bao bì phức hợp được dự báo tăng trưởng. Theo dự báo của Viện nghiên cứu thị trường Wood Mackenzie, nhu cầu về “bao bì linh hoạt” cho người tiêu dùng đích ở châu Âu sẽ tăng 5% trong năm nay – mặc dù nhu cầu đã giảm xuống dưới 1,5% vào năm ngoái.

Trước đại dịch Corona virus, các chính trị gia quan tâm nhiều hơn đến việc làm thế nào để giảm việc sử dụng nhựa và nhiều nơi mà việc sử dụng chúng thậm chí bị cấm. Mặc dù sự lo ngại về nhựa vẫn còn trong tâm trí của nhiều người dùng, tuy nhiên nhựa vẫn đóng một vai trò quan trọng trong một số ngành nhất định. Tấm trong suốt dễ khử trùng là một ví dụ điển hình. Sự thay thế duy nhất cho nhựa sẽ là các tấm kính không chỉ nặng hơn mà còn đắt hơn nhiều so với nhựa. 

Xem thêm: Nhu cầu tăng cao của ngành đóng gói bao bì

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN BẮC

TÌM HIỂU VỀ BAO BÌ NHỰA MIỀN NAM

One thought on “Công nghiệp nhựa tăng trưởng trong mùa Covid

  1. Pingback: Thách thức với ngành nhựa - Tập đoàn EIL Việt Nam

Comments are closed.